Vải thiều xuất sang Pháp được ưu tiên tải trọng

[VTH]-Vải thiều xuất sang Pháp sẽ được ưu tiên tải trọng và giảm 20% giá cước vận chuyển hàng không.

Vải Thanh Hà hưởng ưu đãi khi "xuất ngoại. Ảnh: VaiThanhHa.Com.Vn

Vải Thanh Hà hưởng ưu đãi khi “xuất ngoại. Ảnh: VaiThanhHa.Com.Vn

Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã đề xuất với Bộ Công Thương áp dụng giá cước vận chuyển đối với mặt hàng vải thiều là 1,7 USD/kg, nếu tính cả các loại phụ phí khác thì mức giá khoảng 2,95 USD/kg.

Hiện tại qua khảo sát, tại Pháp, mặt hàng vải chủ yếu đến từ các nước Nam Phi, Madagascar với giá rất cạnh tranh. Vì vậy, cần phải có hỗ trợ về chi phí để mặt hàng vải thiều Việt Nam có thể tiếp cận thị trường Pháp và châu Âu. Ngoài ra, dự kiến trong ngày 14/5, một hội nghị liên bộ Công Thương – Nông nghiệp để tìm đầu ra cho nông sản cũng sẽ được tổ chức.

Cùng với những đề xuất hỗ trợ giá cước vận chuyển sang thị trường Pháp và châu Âu, một thông tin đáng mừng khác cho vải thiều – loại trái cây đặc sản của Việt Nam, là sau 12 năm kiên trì đàm phán, thị trường Australia đã đồng ý nhập khẩu vải thiều của Việt Nam. Tuy nhiên, để hiện thực hóa điều này, phải có sự tham gia của doanh nghiệp từ khâu thu mua, bảo quản tươi, đóng gói và xuất hàng. Vậy mà hiện chỉ có rất ít doanh nghiệp tham gia vào các khâu này, mặc dù chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến mùa thu hoạch.

Cùng chủ đề

Top header Adv

Đăng một phản hồi