Những lưu ý khi cho trẻ ăn quả vải

(VTH)-Có một số vấn đề bạn cần lưu ý khi cho trẻ ăn loại quả này.

Quả vải còn gọi là lệ chi, được trồng nhiều ở nước ta và thu hoạch vào khoảng tháng 5,6; dùng ăn tươi hay sấy khô.Hạt vải (lệ chi hạch) thái mỏng, phơi hay sấy khô được dùng làm thuốc.

Vải thiều có hàm lượng đường cao, giàu acid hữu cơ, các muối khoáng Ca, Fe, P, các vitamin B1, B2, C. Ngoài việc dùng ăn tươi, vải có thể phơi khô ăn thay đường cũng rất bổ dưỡng.

Lưu ý khi cho trẻ ăn Vải

Lưu ý khi cho trẻ ăn Vải. Ảnh minh họa

Khi mua vải về ăn, bạn cũng có thể tranh thủ dùng nó để cải thiện một số vấn đề về sức khỏe như đau răng, nấc, tiêu chảy ở trẻ…

Vải không chỉ là trái cây ngon miệng mà còn được dùng làm một số loại thuốc chữa bệnh. Cùi vải vị ngọt chua, tính bình có tác dụng dưỡng huyết, làm hết phiền khát. hạt vải vị ngọt chát, tính ôn, có tác dụng tán hàn.

1. Tiêu chảy ở trẻ em: Lấy 4-8 gr hạt vải đã sấy khô, tán bột mịn cho trẻ uống hoặc sắc với nước cho trẻ uống.

2. Đau răng: Dùng quả vải đốt với 1 ít muối thành than, nghiền bột mịn, xát vào chỗ đau răng.

3. Nấc: Khi bị nấc không ngừng, lấy quả vải đốt thành than, tán bột mịn hòa với nước nóng uống.

4. Tinh hoàn sưng đau: Lấy hạt vải đốt thành than, nghiền bột mịn hòa với rượu uống ngày 4-6 gr. Hoặc hạt vải, hồi hương, trần bì 3 vị lấy lượng bằng nhau, tán bột mịn, ngày uống 4-6 gr.

5. Quả vải có liên quan gì đến hạ đường huyết? Trong cùi vải tươi chứa một chất có thể dẫn đến hạ đường huyết, nó còn có thể khiến mỡ gan biến tính. Với trẻ em, hệ tiêu hóa còn yếu, do đó bạn cần cho trẻ ăn một lượng vừa phải, không nên chiều con mà để bé ăn quá nhiều khiến bé bị bệnh. Khi bé có triệu chứng hạ đường huyết, nên cho bé uống ngay một cốc nước đường tương đối đặc, tốt nhất là dùng đường gluco.

6. Với bệnh tiểu đường và béo phì ở trẻ? Vì hàm lượng đường cao nên ăn nhiều dễ tăng đường huyết nhanh. Điều này rất không có lợi cho những người mệt mỏi do bệnh tiểu đường. Trẻ em cũng không nên ăn nhiều dễ sinh mụn nhọt, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 100 gr (5-6 quả vải tươi là đủ).


Nguồn: ST

Cùng chủ đề

Top header Adv

Đăng một phản hồi